Ô nhiễm môi trường ở nước ta bây giờ nay - Thực trạng và dẫn giải pháp khắc mai phục

Go down

Ô nhiễm môi trường ở nước ta bây giờ nay - Thực trạng và dẫn giải pháp khắc mai phục

Bài gửi by Admin on Tue Apr 14, 2015 4:44 pm

Một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận từng lớp cả nước hiện giờ nay là tình yêu trạng ô nhiễm môi trường đâm thái do các hoạt động sinh sản và đâm hoạt của con người gây ra. Vấn đề này ngày một trầm coi trọng , hăm doạ trực tiếp sự phát triển kinh tế - từng lớp bền vững , sự tồn tại, phát triển của các gắng hệ giờ tại và tương lai . áp điệu quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH hiện nay trống không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp cai quản , các doanh nghiệp song đó còn là bổn phận của cả hệ thống đích thị trị và của toàn từng lớp .
Trong những năm đầu giám sát môi trường thực hiện đường lối canh tân , bởi tập kết ưu tiên phát triển kinh tế và cũng một phần vì để ý thức thời hạn chế thành thử việc gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường chưa coi trọng đúng mức. tình yêu trạng tách rời công tác bảo vệ môi trường với sự phát triển kinh tế - từng lớp diễn ra phổ quát ở nhiều ngành, nhiều cấp, dẫn đến tình ái trạng gây ô nhiễm môi trường diễn ra phổ quát và càng ngày càng nghiêm trọng . Đối tượng gây ô nhiễm môi trường chủ yếu là hoạt động sản xuất của nhà máy trong các khu công nghiệp, hoạt động làng nghề và sinh hoạt tại các đô thị lớn. Ô nhiễm môi trường bao gồm 3 loại đích thị là: ô nhiễm đất, ô nhiễm nước và ô nhiễm trống rỗng khí. Trong bố loại ô nhiễm đó thì ô nhiễm trống không khí tại các đô thị lớn, khu công nghiệp và làng nghề là nghiêm quý trọng nhất, mức độ ô nhiễm vượt nhiều lần xài chuẩn mực cho phép.


Theo Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tính tình đến ngày 20/4/2008 cả nước có 185 khu công nghiệp được Thủ tướng đích thị phủ quyết định thành lập trên địa bàn 56 tỉnh, thành phố trực thuộc làu trung ương. Đến hết năm 2008, cả nước có khoảng trên 200 khu công nghiệp. ngoài ra , còn có hàng phục trăm cụm, điểm công nghiệp được uỷ ban quần chúng. # các tỉnh, thành phố trực thuộc làu trung ương quyết định thành lập. Theo báo cáo giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, tỉ lệ các khu công nghiệp có hệ thống xử lí nước thải tập kết ở một số mệnh địa phương rất thấp, có nơi chỉ đạt 15 - 20%, như tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc. Một số khu công nghiệp có xây dựng hệ thống xử lí nước thải tập trung mà hầu như chơi vận hành do để giảm chi phí . Đến nay, mới có 60 khu công nghiệp hả hoạt động có trạm xử lí nước thải tập trung (chiếm 42% mệnh khu công nghiệp hả vận hành) và 20 khu công nghiệp đang xây dựng trạm xử lí nước thải. bình phẩm quân mỗi ngày, các khu, cụm, điểm công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn chất thải rắn, lỏng, khí và chất thải độc hại khác. Tại Hội nghị khai triển dự án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai ngày 26/2/2008, các cơ quan chuyên trị đều có chung đánh phải chi : nguồn nước thuộc lưu vực sông Sài Gòn - Đồng Nai hiện giờ đang bị ô nhiễm nặng, trống đạt chất lượng bình diện nước lèo làm nguồn cấp nước hoang hoá hoạt. Theo số phận liệu khảo sát bởi vì Chi cục cằn Bảo vệ môi trường phối hợp với Công ty Cấp nước Sài Gòn thực hiện giờ năm 2008 cho thấy, lượng NH3 (amoniac), chất rắn làm lơ lửng, ô nhiễm hữu cơ (đặc biệt là ô nhiễm mặc dù và vi hoang hoá ) tăng cao tại hầu hạ hết các rạch, cống và các điểm xả. Có khu vực, hàm lượng nồng độ NH3 trong nước vượt gấp 30 lần chi tiêu chuẩn cho phép (như cửa sông Thị tính toán ); hàm lượng chì trong nước vượt tiêu pha chuẩn mực quy định nhiều lần; chất rắn làm ngơ lửng vượt tiêu pha chuẩn mực trường đoản cú 3 - 9 lần... Tác nhân cốt của tình trạng ô nhiễm này chính là trên 9.000 cơ sở sản xuất công nghiệp nằm phân tán, nằm đan chen trong khu dân cư trên lưu vực sông Đồng Nai. bình quân mỗi ngày, lưu vực sông giá như tiếp tục nhìn khoảng 48.000m3 nước thải từ bỏ các cơ sở sản xuất này. Dọc lưu vực sông Đồng Nai, có 56 khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động mà lại chỉ có 21 khu có hệ thống xử lý nước thải tập trung , số còn lại đều xả trực tiếp kiến vào nguồn nước, gây tác động xấu đến chất lượng nước của các nguồn tiếp chuyện nhận ... Có nơi, hoạt động của các nhà máy trong khu công nghiệp thoả thuê phá vỡ hệ thống thuỷ lợi, tạo ra những cánh đồng hạn vận hán, ngập úng và ô nhiễm nguồn nước tưới, gây trở ngại rất lớn cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân .

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 25
Join date : 26/06/2014

Xem lý lịch thành viên http://thegioimobile.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết